Đặc sản phố Hội

601
Đặc sản phố Hội

Cơm gà Hội An

Có thể nói cơm gà là  đặc sản phố Hội khiến cho du khách cực kỳ ấn tượng và thích thú khi đến Hội An. Cơm gà ở đâu cũng có nhưng tại sao cơm gà Hội An lại nổi tiếng hơn cả và trở thành một món ăn độc đáo tại Hội An thì chính là nhờ vào bàn tay khéo léo của những người phụ nữ Hội An. Cơm sau khi chín sẽ để nguội rồi rang khô lên sao cho màu vàng đều đẹp mắt. Thịt gà luộc chín xé thành sợi rồi trộn với một chút gia vị, tiêu, ớt, rau răm cho miếng thịt vừa vặn mới đặt lên đĩa cùng cơm rang kèm ít rau thơm rồi mang ra cho khách.

comga
Cơm gà Hội An

Bánh Mì

Bánh mì có thể nói là một món ăn đường phố nổi tiếng trên khắp thế giới với giá rẻ, tiện lợi nên chắc hẳn bạn cũng không còn lạ gì. Bánh mì ở những nơi khác chưa chắc đã trở thành một món đặc sản nhưng tại Hội An thì nó lại là một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Nhiều khách du lịch người nước ngoài sau khi về nước cũng đã chia sẻ về bánh mì Hội An với những lời khen ngợi.

Bánh đập và hến xào

 

henxao
Bánh đập và hến xào
 Bánh đập ăn cùng hến xào là một sự kết hợp cực ngon mà người dân nơi đây đã nghĩ ra để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của khách du lịch. Bánh có cái tên kỳ lạ như vậy bởi vì trước khi mang ra cho khách ăn, chủ quán phải đập bánh tráng nướng và một lớp mì mỏng lại với nhau để cho chúng dính lại. Khi ăn bạn sẽ bẻ nhỏ các miếng bánh tráng sao cho vừa ăn rồi xúc cùng hến xào ăn kèm để cảm nhận được sự giòn ngon của bánh tráng đập và béo ngọt của hến xào.