Đồng Tháp Mười

535
Đồng Tháp Mười

Đến với Đồng Tháp là đến với những cảnh đẹp nên thơ, mang lại cho ta sự bình yên mà không nơi nào bằng.

Rừng Tràm Gáo Giồng

Được xem là lá phổi của Đồng Tháp Mười, rừng tràm Gáo Giồng có diện tích khoảng 1.700 hec ta. Không gian Đồng Tháp Mười được phủ kín với những bưng trấp, bàu đầy sen, súng, lau sậy,… Cùng với đó, đây là sinh sống và làm tổ quanh năm của hàng chục loài như : trích mồng đỏ, cồng cộc, le le, diệc, vịt trời…Vào mùa nước nổi, hàng nghìn cánh cò trắng bay lượn trên nền tràm xanh tươi tạo thành một khung cảnh ngoạn mục.

rungtram
Rừng tràm Gáo Giồng

Khu di tích Xẻo Quýt

Vốn là một khu căn cứ quân sự từ năm 1960-1975 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, Xẻo Quýt nay đã là một khu du lịch nổi tiếng. Môi trường sinh thái nơi đây cũng hết sức đa dạng với hơn 170 loài thực vật và 200 loài động vật hoang. Nếu thích len lỏi dưới những tán cây rừng, du khách có thể đi bộ theo con đường độc đạo trong khu di tích, dài khoảng 1,5 km.

tramchim
Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông

Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông

Vườn Quốc Gia Tràm Chim được công nhận là khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam và thứ 2000 của thế giới. Buổi tối du khách có thể ở lại cắm trại và tự tổ chức những hoạt động vui chơi thú vị và nấu các món ăn mộc mạc cho chính mình. Đây là nơi sinh sống của khoảng 130 loài thực vật khác nhau, có hơn 198 loài chim nước, chiếm khoảng 1/4 số loài chim có ở Việt Nam. Trong đó có nhiều loài chim quý hiếm như ngan cánh trắng, te vàng, bồ nông, già đãy Java và đặc biệt là sếu cổ trụi, hay còn gọi là sếu đầu đỏ.