Thơm ngon món lẩu cá kèo, bún bò Huế

875
Lẩu cá kèo
Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo với vị chua thanh thanh của lá giang, vị hơi chát của rau đắng hay bún bò Huế với vị cay nồng và nước dùng đặc trưng là những món ăn lý tưởng cho du khách khi đặt chân tới xứ Huế.

>> Ẩm thực

>> Ăn cơm hến, nhớ hồn Huế xưa

Món lẩu cá kèo

Món lẩu cá kèo
Món lẩu cá kèo
Không khó để tìm một món ăn đặc trưng của miền sông nước Tây Nam Bộ khi đến Huế bởi món ăn này từ lâu đã nổi tiếng và theo chân người dân đi nhiều vùng miền trên cả nước.
Một chút đắng của mật cá, vị ngọt, thơm thơm của thịt cá hòa quyện trong nước dùng đặc trưng vị lá giang chua nhẹ sẽ khiến thực khách say mê.
Để làm lẩu cá kèo, người ta phải chọn những con cá còn tươi nguyên. Khi ăn, cá vẫn còn nguyên ruột và mật, thực khách sẽ cảm nhận miếng thịt cá mềm, ngon ngọt và vị hơi đắng của mật cá.
Lẩu cá kèo ăn kèm với rau muống chẻ, các loại rau sống như hoa chuối, giá đỗ và không thể thiếu được món rau đắng. Nhiều người mới bắt đầu ăn sẽ cảm thấy khó nuốt bởi vị đắng, nhưng khi qua cuống họng lại có vị ngọt rất dễ bị “ghiền”.

Món bún bò Huế

Món bún bò Huế
Món bún bò Huế
Là một món ăn thanh nhẹ, rất thú vị bởi vị cay đặc trưng và thứ nước dùng được chế biến theo bí quyết riêng của người Huế, không lẫn vào đâu được. Cũng chính bởi sự cầu kỳ, tinh tế mà món ăn này từ lâu đã nổi tiếng và được nhiều tờ báo uy tín của nước ngoài ca tụng.
Sự hòa quyện giữa các loại rau, các loại nguyên liệu lẫn thứ nước dùng với hương sả thơm quyến rũ, vị mắm nêm đặc trưng, thêm chút màu ớt xào tạo màu, với vị cay nồng, những sợi bún trắng to mềm mượt, miếng chân giò béo ngậy khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.